Chấn gấp, cắt kim loại tấm theo cầu đẹp

Chấn gấp, cắt kim loại tấm theo cầu đẹp, chính xác

Chấn gấp, cắt kim loại tấm theo cầu đẹp, chính xác, giá rẻ

Chấn gấp, cắt kim loại tấm theo cầu đẹp, chính xác, giá rẻ tại Hồ Chí Minh

Chấn gấp, cắt kim loại tấm theo cầu đẹp, chính xác, giá rẻ tại Hồ Chí Minh
Chấn kim loại hay còn gọi là chấn gấp kim loại, chấn kim loại tấm. Đây là một trong các quan trọng để tạo hình kim loại tấm phổ biến nhất hiện nay. Trong đó, tấm kim loại được tác dụng một lực bằng máy chấn khiến nó bị uốn cong và tạo thành hình dạng mong muốn.
Menu
Chấn gấp, cắt kim loại tấm theo cầu đẹp, chính xác, giá rẻ tại Hồ Chí Minh

          Chấn kim loại hay còn gọi là chấn gấp kim loại, chấn kim loại tấm. Đây là một trong các quan trọng để tạo hình kim loại tấm phổ biến nhất hiện nay. Trong đó, tấm kim loại được tác dụng một lực bằng máy chấn khiến nó bị uốn cong và tạo thành hình dạng mong muốn.

Ứng dụng chấn inox trong các dụng cụ hằng ngày

            Hiện nay, công nghệ phát triển người ta sử dụng các máy chấn CNC để uốn gấp, gập kim loại làm tăng hiệu suất sản xuất. Máy chấn CNC được lập trình để điều khiển quá trình gia công hoàn toàn bằng máy tính tự động hóa trong sản xuất. 

Nhân viên đưa sản phẩm vào chấn định hình

            Quá trình gia công chấn CNC được thực hiện bằng cách: máy chấn sẽ tác động một lực lớn thông qua dao chấn (chày) để ép xuống bề mặt kim loại tấm. Khi tác động lực xuống, sản phẩm sẽ có hình dạng với góc và độ cong theo như yêu cầu trên bản thiết kế kỹ thuật

Ứng dụng chấn kim loại

              Trước khi công nghệ chấn gập CNC ra đời thì việc uốn góc, gấp gập kim loại để sản xuất các linh kiện được thực hiện thủ công và tốn rất nhiều công sức. Thành phẩm của gia công kim loại thủ công phụ thuộc hoàn toàn vào tay nghề của kỹ thuật viên. 

              Để tạo được một đường gập kim loại chính xác thì các kỹ thuật viên cần đo đạc bằng tay để xác định được các thông số chiều dài, chiều cao, bán kính, biên độ và trục trung hòa của điểm uốn. Đối với mỗi góc gập kim loại, các kỹ sư phải thực hiện toàn bộ thao tác trên vì thế vô cùng tốn thời gian và công sức. 

              Sự tiến bộ của công nghệ, việc ra đời máy chấn CNC đã mang lại những ưu việt trong sản xuất gia công kim loại tấm. Làm chủ công nghệ, việc gấp góc kim loại tấm trở nên dễ dàng, hiệu suất sản xuất tăng lên, chi phí giảm, sản phẩm tạo ra cũng có độ chính xác cao.

Chấn gấp, cắt kim loại tấm theo cầu đẹp, chính xác, giá rẻ
Chấn gấp, cắt kim loại tấm theo cầu đẹp, chính xác, giá rẻ

               Để giúp Quý Khách Hàng có cái nhìn rõ hơn về Chấn Gấp Kim Loại theo yêu cầu, sau đây Kim Tân xin gửi đến Quý Khách một số khái niệm và các công việc khi Quý Khách sử dụng dịch vụ chấn , gấp kim loại của công ty Kim Tân.

     Chấn gấp kim loại tấm là gì?

               Trong các hình thức gia công kim loại thì chấm gấp kim loại là một trong những hình thức phổ biến và và được ứng dụng rộng rãi trong gia công các chi tiết máy. Thực chất phương pháp gia công chấn gấp kim loại chính là việc tạo hình uốn gấp hoặc uốn cong tấm phôi kim loại phẳng theo yêu cầu mong muốn. Đây là phương pháp gia công kim loại đặc thù, sử dụng máy chấn tác động một lực lớn vào tấm kim loại thông qua lưỡi dao để ép một mặt của tấm kim loại xuống.

                Đặc điểm của những tấm kim loại được gia công theo phương pháp này đều là những kim loại phải có tính dẻo, không bị dễ gãy như thép không gỉ, tôn, thép mạ kẽm, nhôm…

Chấn định hình để sản xuất thiết bị

                Ngày nay, chấn gấp kim loại được thực hiện bởi máy móc hiện đại như máy chấn gấp CNC, các loại máy móc này được lập trình sẵn bằng máy tính và vận hành tự động mà gần như không cần đến bàn tay con người. Cùng tiếp tục khám phá ưu nhược điểm của dịch vụ gia công kim loại tấm trong mục tiếp theo bạn nhé.

       Ưu và nhược điểm của chấn gấp kim loại tấm

                Ưu điểm của gia công chấn gấp kim loại tấm

  + Gia công chấn gấp kim loại có thể ứng dụng để uốn cong hoặc uốn gấp những kim loại có độ cứng cao nhờ vào máy móc tạo lực lớn. Nhờ những máy móc hiện đại mà việc gia công chấn gấp kim loại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chấn gấp kim loại bằng máy chấn gấp CNC có thể áp dụng đối với những kim loại có kích thước lớn với chiều dài lên tới 4000mm, dày và nặng tới 200 tấn.

  + Dễ dàng gia công chấn gấp kim loại theo như mong muốn, nhờ máy móc mà những tấm kim loại được chấn gấp theo những hình dáng yêu cầu. Bên cạnh đó, chấn gấp bằng máy CNC còn có thể chấn gấp được những chi tiết nhỏ và có độ phức tạp cao. Các thành phẩm sẽ có độ chính xác cao và tương đương nhau, giống nhau 100%.

  + Sản xuất hàng loạt, tăng năng suất sản xuất: gia công chấn gấp bằng máy CNC mang đến năng suất cao hơn nhiều lần so với phương pháp thủ công. Máy có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền với tốc độ cao, rút ngắn thời gian gia công và giảm thiểu việc sử dụng nhân công lao động.

             Nhược điểm của gia công chấn gấp kim loại tấm

  + Chi phí làm khuôn mẫu: nhược điểm lớn nhất của hình thức gia công này là gây tốn chi phí bởi phải làm khuôn mẫu trước theo yêu cầu. Ngoài chi phí làm khuôn còn có chi phí để bảo dưỡng khuôn.

  + Người vận hành máy chấn gấp cần có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm vận hành máy để tạo đường gập chính xác hoàn toàn nhất là đối với những chi tiết nhỏ và ở góc.

            Điểm khác nhau giữa chấn gấp kim loại và uốn kim loại

  - Chấn gấp kim loại và uốn kim loại đều là những phương pháp giúp làm thay đổi hình dạng/bẻ cong của tấm phôi kim loại.

  - Chấn gấp kim loại khác uốn kim loại ở chỗ chấn gấp sẽ là phương pháp bẻ cong tấm kim loại thành các hình có cạnh góc độ từ 15 – 180 độ. Uốn cong kim loại là phương pháp uốn tạo hình tròn cho tấm kim loại.

     Các dụng cụ gia công chấn gấp kim loại tấm

  + Chày chấn (hay còn gọi là dao chấn): được chia thành 4 loại chày thường dùng là chày nhọn 30 độ, chày nhọn cong chữ C, chày thẳng, chày tiêu chuẩn. Chày là công cụ uốn chấn kim loại, chày có nhiều góc độ khác nhau nên thành phẩm kim loại có độ biến dạng linh hoạt dựa trên nhu cầu mong muốn.

  + Cối chấn kim loại tấm: bên cạnh chày thì trong chấn gấp cần có cối, cối thường sử dụng có cối phẳng để ép gấp mí, cối 1V, 2V… và rất nhiều các loại cối khác.

             Chày chấn và cối là hai bộ phận, luôn đi kèm với nhau, chày và cối chấn thường được làm bằng vật liệu có độ cứngđộ bền cao như thép hợp kim 42CrMo (hoặc T7A,T8A), các loại hợp kim này ngoài có độ cứng và bền nhất định còn có khả năng chống mòn và chịu được lực va đập lớn.

            Chấn gấp kim loại có ưu nhược điểm khác nhau nhưng tựu chung lại chúng là một trong những phương pháp gia công không thể thiếu và ngày càng được phát triển được ứng dụng nhiều.

     Phương pháp chấn gấp kim loại tấm

         Chấn gấp kim loại không chỉ có một dàng mà được chia thành nhiều dạng nhỏ đáp ứng nhu cầu cho nhiều kiểu chấn cấp khác nhau. Cụ thể có 4 phương pháp chấn gấp kim loại tấm khác nhau như sau:

  + Chấn tự do (Air Bending): ở dạng này, kim loại được uống lên và tạo thành một góc khi dao chấn nhấn xuống, dao chấn ép phôi kim loại vào khuôn chứ không ép vào cối như thông thường. Nếu dao chấn càng sâu, góc tạo thành trên kim loại càng nhọn.

  + Chấn định hình (Bottoming): dao chấn sẽ ép phôi kim loại hoàn toàn vào cối chấn, lúc này khi chế tạo dao và cối cần phải có sự tương đồng với nhau, sản phẩm được định hình ổn định.

  + Chấn gấp mép cạnh (uốn gấp mép, lên viền cạnh kim loại): với dạng này, mép được ép hoàn toàn vào kim loại làm tăng độ cứng và bảo về các chi tiết.

  + Chấn cong (lốc tôn, chấn cong liên tục): chấn gấp mà tấm kim loại thành phẩm có dạng hình chữ C uốn gấp liên tục. Dạng chấn gấp này là công nghệ mới, thường áp dụng để chấn gấp các tấm kim loại mỏng đến rất mỏng. Chấn gấp dạng này có tốc độ nhanh và linh hoạt đối với cả những đơn hàng có số lượng ít.

           Gia công chấn gấp Inox của công ty Kim Tân

  + Gia công chấn U Inox: Các sản phẩm gia công chấn U Inox của xưởng chúng tôi luôn có mức giá tiết kiệm hơn so với các đơn vị khác. Chúng tôi cung cấp nguyên vật liệu (hoặc vật liệu của quý khách) và gia công chấn theo yêu cầu của quý khách hàng, sản phẩm hoàn thiện sẽ được công ty Kim Tân vận chuyển tại công ty của quý khách.

Gia công chấn U Inox của công ty Kim Tân

  + Soi rãnh V Inox: Những sản phẩm này đòi hỏi sự chính xác cao trong quá trình gia công cơ khí. Công ty Kim Tân với hệ thống máy soi rãnh kim loại chuyên dụng tại xưởng sẽ đảm bảo gia công soi rãnh V Inox chính xác, đáp ứng tiêu chuẩn và tiến độ tốt nhất cho quý khách.

  + Chấn gấp mặt bàn inox: Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ máy chấn ép thủy lực hiện đại, mặt bàn phẳng, không phập phùng. Các sản phẩm gia công chấn gấp mặt bàn inox được các kỹ sư tại công ty Kim Tân kiểm định chặt chẽ, đảm bảo tính thẩm mỹ, chi phí, thời gianđộ bền bỉ của sản phẩm.

Chấn gấp mặt bàn Inox

  + Tum hút: Sản phẩm là một khối hộp inox được sử dụng như một cái phễu để định hướng hay hút khói và những mùi sinh ra trong các khu bếp công nghiệp, bếp nhà hàng.

Chấn Tum Hút để tạo máng khói cho bếp công nghiệp trong các nhà hàng

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top